Như chúng ta đã biết là iCloud là một công cụ lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video cực kì tiện lợi trên iPhone, nhưng điều mà người dùng mong đợi ở iCloud là có thể sao lưu lại tin nhắn iMessages thì nó lại không có.

Việc lưu trữ những dữ liệu hay thông tin bất kì trong tin nhắn iPhone không phải ít. Đây cũng là một cách lưu lại những thông tin, dữ liệu hay chỉ đơn giản là những cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân. Tuy nhiên hầu hết những người dùng iPhone đều gặp phải một rắc rối đó là khi đổi đời iPhone lên thiết bị iPhone cao cấp hơn thì không biết làm cách nào để có thể lưu lại được những tin nhắn mình đã lưu trữ. Thực ra để giữ lại được những tin nhắn này không hề khó, chỉ là các bạn chưa biết mà thôi.

Cách sao chép toàn bộ tin nhắn từ iPhone cũ sang iPhone mới

Cách mà mình muốn giới thiệu đến các bạn để có thể lưu trữ được toàn bộ tin nhắn trên iPhone khi muốn chuyển đổi thiết bị đó là sử dụng một phần mềm có tên là AnyTrans. Trước khi thực hiện thì chúng ta cần phải chuẩn một chiếc Laptop bất kì, và đương nhiên là cả hai chiếc điện thoại cũ/ mới của bạn rồi.

Bước 1: Trên máy tính thì các bạn hãy truy cập vào địa chỉ dưới đây để tải về phần mềm AnyTrans này về. Chúng ta sẽ không cần phải lựa chọn phiên bản tải phù hợp với máy tính vì hệ thống trên trang web đó sẽ tự động tìm bản phù hợp với máy tính của mình.

 

Tải AnyTrans

Bước 2: Khi đã tải về phần mềm này thành công thì các bạn hãy mở file vừa tải về lên, nhấn vào Install để hệ thống tự động cài đặt phần mềm này.

Khi đã cài đặt thành công thì chúng ta bấm vào Start để bắt chạy phần mềm này trên máy tính

Bước 3: Chúng ta sử dụng 2 dây cáp kết nối Lightning để kết nối 2 chiếc iPhone của mình với máy tính. Khi kết nối thì hệ thống sẽ tự động nhận diện hai thiết bị này.

Trên giao diện chính của phần mềm AnyTrans thì chúng ta lựa chọn vào mục Merge Device để đi đến việc chuyển đổi 2 thiết bị.

Bước 4: Khi này thì chúng ta cần nhớ để phân biệt và chọn iPhone chuyển với iPhone nhận dữ liệu

Bước 5: Lúc này hệ thống của phần mềm sẽ hiển thị menu lựa chọn các dữ liệu mà chúng ta muốn chuyển, và chúng ta sẽ chọn Messages để chuyển đổi tin nhắn. Click vào Messages, sau đó nhấn Next , lúc này thì chúng ta chỉ việc chờ đợi quá trình chuyển đổi tin nhắn diễn ra mà thôi. Thời gian chuyển đổi sẽ nhanh chậm do số lượng tin nhắn của chúng ta và thời lượng trung bình khoảng vài phút.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

August 23, 2017

Leave a Reply