Hiện nay thì iPhone đã cho ra mắt nhiều sự lựa chọn về dung lượng bộ nhớ trên iPhone cho người dùng đa dạng hơn như 16GB, 32GB, 64GB, 128GB để người dùng có thể lựa chọn bản phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên thì vẫn rất nhiều người dùng Việt còn ưa đồ rẻ, thường lựa chọn cho mình cùng một mẫu Iphone những bản có bộ nhớ thấy để giá thành rẻ hơn.

Và khi sử dụng họ sẽ thấy đó là sự lựa chọn hoàn toàn sai lầm bởi vì dung lượng iPhone thấy thì nhu cầu lưu trữ của chúng ta cực kì hạn hẹp. Bởi vậy nên mỗi khi chúng ta muốn bổ sung dữ liệu vào máy, chụp thêm ảnh hay bất cứ tập tin nào đó đều phải mất công xóa bớt đi dữ liệu có trong máy. Và hôm nay thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách để có thể tăng được dung lượng iPhone lên một cách đáng kể. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách tăng dung lượng iPhone đáng kể không cần phải xóa dữ liệu

Cách mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là quản lí iCloud một cách hợp lí sẽ có thể tăng được bộ nhớ của iPhone lên. Chúng ta sẽ có 5GB dung lượng dùng thử khi kích hoạt iCloud để lưu trữ dữ liệu mà không cần mất tiền mua gói. Và 5GB sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều cho việc lưu trữ hình ảnh.

Chọn gói dung lượng iCloud phù hợp

Trước tiên thì chúng ta cần bật lưu trữ qua iCloud bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Sau đó chúng ta chọn Quản lý dung lượng ở mục iCloud rồi chọn Thay đổi Gói dung lượng. Chọn gói dung lượng miễn phí 5GB. Nếu có điều kiện thì các bạn có thể thuê thêm các gói dung lượng lớn hơn để lưu trữ được nhiều hơn.

Bật lưu trữ hình ảnh bằng iCloud

Với cách này thì chúng ta sẽ chuyển được một phần lớn hình ảnh, video của mình lên iCloud và điều đó sẽ tiết kiệm được không ít . Để làm được điều này thì chúng ta có thể vào phần Cài đặt > Ảnh và Camera.

Ở trong đó tiếp tục chọn Thư viện Ảnh iCloud rồi chọn tùy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Tính năng này được khởi động thì khi mà iPhone của chúng ta sắp hết dung lượng thì ảnh và video trên iPhone sẽ được tối ưu hóa còn phiên bản đầy đủ của nó sẽ được lưu trên iCloud.

Kết luận

Tuy trên đây chỉ giúp chúng ta có thêm 5GB nhưng cũng phần nào tránh được những bực mình khi muốn chụp ảnh phải xóa bớt ảnh cũ như trước đây.  Nếu thấy hay thì các bạn hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết được nhé.

August 21, 2017

Leave a Reply