Hiện nay Windows 10 là bản hệ điều hành được nhiều người dùng máy tính ưa chuộng nhất bởi những tính năng mới lạ, độc đáo cùng với cảm giác trải nghiệm mượt mà nó mang lại. Tuy nhiên thì rất nhiều người thắc mắc gặp phải một vấn đề rất khó chịu đó là thỉnh thoảng khởi động máy tính hoặc đang sử dụng thì Windows tự Update, mất khá nhiều thời gian, nhất là khi chúng ta đang có việc gấp cần sử dụng đến máy tính. Vậy nên hôm nay thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể tắt đi tính năng tự động Update này trên Windows 10 cực kì đơn giản. Mời các bạn cùng tham khảo với 2 cách dưới đây.

Cách tắt chế độ tự động Update trên Windows 10

Cách 1: Cài đặt Active Hours để tránh “khung giờ vàng”

Đây là một tính năng có thể thông báo cho WIndows tránh giờ chúng ta đang làm việc ra để lùi lại thời gian Update.

Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta vào mục Start > Settings > Update & security

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn tiếp vào mục Windows Update > Change active hours khi xuất hiện

Bước 3: Lúc này chúng ta chỉ việc nhập thời gian mà mình thường làm việc với máy tính trong ngày để hệ thống tránh khung giờ này ra.

Cách 2: Tắt tính năng tự động update của Windows 10

Bước 1: Trên màn hình chính của máy tính thì chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Lúc này cửa sổ tìm kiếm hiện lên và chúng ta gõ vào “Msconfig” rồi nhấn Enter.

Bước 3: Chọn tab Service, bỏ chọn vào mục Windows Update. Cuối cùng thì chúng ta chỉ việc bấm chọn vào OK để hoàn tất.

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn hai cách để có thể tắt đi tính năng tự động Update trên Windows 10 rồi. Và từ bây giờ thì bạn sẽ không gặp phải những trường hợp tự động Update những khi đang sử dụng máy tính hay khi khởi động máy tính nữa. Thật tuyệt vời phải không nào!

Nếu các bạn thực hiện cả hai cách như trên mà không tắt được tính năng này hay thắc mắc ở bước nào thì hãy để lại comment ở dưới cuối bài viết này để mình giải đáp nhé. Nếu thấy hay thì các bạn hãy chia sẻ mẹo này cho mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

August 23, 2017

Leave a Reply