Hiện nay thì nhu cầu sử dụng mạng xã hội là không thể thiếu đối với mỗi người dùng smartphone. Trong những mạng xã hội được ưa chuộng nhất hiện nay thì không thể không kể đến Facebook và Instagram. Tuy nhiên thì có không ít người dùng gặp phải cùng một vấn đề đó là dụng Facebook và Instagram rất tốn dữ liệu di động những khi không có kết nối wifi. Vì thế chi phí các gói cước đăng kí mạng của chúng ta cũng ngày một tăng lên.

Nhưng các bạn đừng lo, trên hai mạng xã hội là Facebook và Instagram đều có một tính năng đó là thiết lập để sử dụng tiết kiệm dữ liệu vô cùng tiện lợi. Và bài viết dưới đây thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể thiết lập được tính năng tiện lợi này.

Cách tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng Facebook, Instagram cực hay

Đối với Facebook

Tính năng tiết kiệm dữ liệu di động trên Facebook này sẽ nén những hình ảnh xuất hiện trên bảng tin và tắt đi tính năng tự động phát video. Vì thế nên trải nghiệm Facebook sẽ không được tuyệt vời như trước.

Điện thoại Android

Đối với điện thoại Android thì chúng ta hãy mở ứng dụng Facebook của mình lên rồi mở ra menu Facebook ở biểu tượng ba dòng kẻ phía trên bên phải của giao diện chính Facebook. Tại đây là nơi để chúng ta cài đặt các tính năng của Facebook, lướt xuống và tìm Data Saver, gạt công tắc để khởi động tính năng này. Vậy là chúng ta đã thực hiện được thành công trên điện thoại Android rồi.

Điện thoại iPhone

Đối với các dòng điện thoại iPhone thì chúng ta sẽ thực hiện lâu hơn một chút. Tại giao diện chính, chúng ta chọn vào icon menu ở góc phải phía dưới màn hình chọn Cài đặt>Cài đặt tài khoản > Video và ảnh, sau đó tắt các chế độ Tải lên HD ở cả mục video và Facebook, và lựa chọn mục Không bao giờ tự động phát video ở mục Tự động phát video. Vậy là thành công!

Đối với Instagram

Vì là một tính năng tiết kiệm dữ liệu nên trải nghiệm sẽ không được tuyệt vời như bình thường. Khi kích hoạt tính năng này thì hệ thống sẽ báo ‘’tính năng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng tổng thể và khiến ảnh, video mất nhiều thời gian tải hơn’’.

Điện thoại Android

Chúng ta mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của mình lên rồi vào trang cá nhân, truy cập menu Options bằng cách ấn vào biểu tượng cài đặt. Chúng ta lướt xuống cho đến khi nhìn thấy “Mobile/Cellular Data Use”, chạm vào để mở ra màn hình mới với tùy chọn “Use Less Data” rồi kích hoạt tính năng này là được.

Điện thoại iPhone

Còn với điện thoại iPhone thì các bạn truy cập vào icon trang cá nhân > biểu tượng cài đặt > Sử dụng dữ liệu di động > Dùng ít dữ liệu hơn rồi kích hoạt tính năng này là thành công.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể tiết kiệm được dữ liệu di động khi sử dụng 2 mạng xã hội Facebook và Instagram rồi. Thật tiện lợi phải không nào! Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết mẹo vặt này nhé.

August 23, 2017

Leave a Reply