Như chúng ta đã biết windown 10 là một bản windown hoàn thiện nhất từ trước tới giờ, tất cả mọi cài đặt tùy chỉnh đều được tùy biến dễ dàng. Tuy nhiên bạn là người thích mày mò, thích tìm hiểu sâu vào hệ thống. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo qua một phần mềm miễn phí mang tên Windows Tweaker, một công cụ khá hay ho dành cho những người mới bắt đầu vọc vạch Windown.

cach-tuy-bien-win-10-1

Windows Tweaker là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí, và người dùng có thể tải về tại đây . Yêu cầu bạn phải cài .Net Framework 4.5 trước khi cài phần mềm. Sau khi tải về, bạn hãy khởi động gói tập tin exe để bắt đầu cài đặt trên máy của bạn.

cach-tuy-bien-win-10-2

Nhìn chung phần mềm này không cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình cài đặt nên bạn cứ nhấn Next xong kết thúc là được.

Khi hoàn tất cài đặt trong vài giây, Windows Tweaker sẽ khởi động ngay tức thì và giao diện chính của nó sẽ như thế này.

cach-tuy-bien-win-10-3

Có thể thấy Windows Tweaker sắp xếp các thiết lập Windows theo những nhóm chính, và trong mỗi nhóm lại có nhiều thiết lập khác nhau theo từng chủ đề.

cach-tuy-bien-win-10-4

Các lựa chọn má phần mềm thiết kế giúp bạn dễ dàng bật và tắt chúng một các nhanh và đơn giản nhất.Và chúng ta có thể xem trước thiết lập mà mình sẽ điều chỉnh ở kế bên.

Windows Tweaker còn cung cấp cho phép bạn thay đổi thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ. Và tất cả sẽ được liệt kê trong nhóm “System”.

cach-tuy-bien-win-10-5

Bên cạnh đó, Windows Tweaker được tạo ra bằng cách can thiệp sâu vào hệ thống Registry. Trường hợp nếu như bạn muốn truy cập nhanh đến lựa chọn mình cần thay vì tìm kiếm một mớ hỗn loạn trong Windows Tweaker, bạn hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm và nhập vào đó nội dung bạn muốn tìm, ngay lập tức nó sẽ hiển thị.

Một điều cần lưu ý, trước khi tiến hành các thiết lập bằng Windows Tweaker, bạn nên tiến hành sao lưu lại hệ thống để có thể khôi phục khi thiết lập mình điều chỉnh có vấn để xảy ra bằng cách truy cập vào OPTIONS -> Create system restore point.

December 2, 2016

Leave a Reply