Như chúng ta đã biết thì kh người dùng cài đặt Windows 10 lên máy tính của mình thì sẽ được cài đặt sẵn ứng dụng One Driver trên đó. Và nó đã trở thành ứng dụng mặc định trên máy tính của bạn, không thể xóa đi được. Cũng có rất nhiều người không sử dụng đến ứng dụng này và muốn xóa nó khỏi máy tính của mình mà không biết làm cách nào mà xóa được nó.

Sở dĩ người dùng không thể sử dụng cách thông thường để xóa ứng dụng này đi được là do nó có tương thích rất sâu trong hệ thống. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách để có thể xóa được ứng dụng One Driver này trên máy tính chạy Windows 10 của bạn.

Cách xóa One Driver trên hệ điều hành Windows 10

Cách mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là sử dụng đoạn script có tên OneDrive Uninstaller. Đoạn script này được ra mắt bởi các lập trình viên trên GitHub. Đoạn script này sẽ có thể dừng hoạt động của ứng dụng One Driver rồi xóa nó khỏi máy tính còn thư mục OneDrive trên máy tính thì vẫn giữ nguyên. Nếu bạn đã lưu những dữ liệu của mình trên One Driver thì hãy sao lưu sang thiết bị khác để tránh trường hợp mất dữ liệu. Và dưới đây sẽ là cách thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta hãy truy cập vào địa chỉ GitHub của OneDrive Uninstaller, sau đó nhấn nút tải về.

Bước 2: Khi đã tải về thì chúng ta hãy giải nén tập tin đó. Khi đã giải nén thành công thì các bạn click chuột phải vào đoạn script “OneDrive Uninstaller v1.2 bat”, nhấn Run as Administrators.

Bước 3: Khi đã chạy xong thì cửa sổ cmd xuất hiện rồi chúng ta cần phải nhập thêm “Y” và nhấn Enter. Khi đã nhấn thì đoạn script này sẽ tự động tiến hành công việc dừng lại và gỡ bỏ OneDrive khỏi hệ thống.

Chỉ với 3 bước như trên bạn đã có thể xóa được ứng dụng One Driver khỏi máy tính của mình rồi, thật đơn giản phải không nào. Nếu sau đó chúng ta muốn sử dụng ứng dụng One Driver này vẫn có thể tải về như thông thường để sử dụng. Nếu các bạn thực hiện cách như trên mà không được hay vướng mắc ở bước nào thì hãy comment ở dưới bài viết này mình sẽ giải đáp.

Đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết cách xóa ứng dụng One Driver trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

August 23, 2017

Leave a Reply