Đã bao giờ chúng ta nghĩ đến việc mình có thể giải phóng được đến 5 GB bộ nhớ trên iPhone mà chẳng mất đi chút dữ liệu nào chưa nào. Nghe có vẻ là vô lí nhưng mẹo này hoàn toàn có thật và nó được phát hiện ra bởi Antonio Vilass-Boas – một phóng viên của chuyên trang công nghệ Tech Insider. Đây được coi là một phát hiện cực kì có ích cho người dùng iPhone, nhất là những chiếc iPhone có bộ nhớ trong chỉ là 16GB. Và bài viết dưới đây thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể giải phóng 5GB này trên iPhone của các bạn rất đơn giản mà không mất đi dữ liệu.

Giải phóng ngay 5GB bộ nhớ iPhone mà không mất dữ liệu

Để thực hiện được việc này thì chúng ta cần chuẩn bị một chiếc máy tính bất kì đã được cài đặt sẵn iTunes, cáp kết nối giữa iPhone với máy tính và cuối cùng là chiếc iPhone mà bạn cần giải phóng bộ nhớ. Và dưới đây là các bước để thực hiện được việc này.

Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta khởi động máy tính của mình đã cài đặt iTunes lên rồi sử dụng cáp Lightning để kết nối với iPhone. Khi đã kết nối thì các bạn hãy mở iTunes lên, lựa chọn các mục theo đường dẫn : Summary > Backup > This computer.

Bước 2: Khi đã truy cập theo hướng dẫn trên thì các bạn hãy chọn vào mục Encrypt iPhone backup rồi điền mật khẩu của bạn vào đó.

Bước 3: Khi này các bạn chọn vào mục Back Up Now.

Bước 4: Chúng ta đợi quá trình Backup hoàn tất thì bấm chọn vào Restore Backup.

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu phải tắt đi Find My iPhone để khôi phục lại dữ liệu back up. Nếu bạn chưa tắt tính năng thì hãy vào mục Settings > iCloud > Find My iPhone rồi tắt chế độ này đi. Khi đã tắt thì các bạn tiếp tục nhấn chọn lần lượt OK cùng Restore Backup.

Bước 6: Chúng ta nhớ bản backup mà mình tạo trước đó ra rồi tích vào Restore. Tại đây thì bạn cần phải nhập đúng mật khẩu “Encrypt iPhone Backup” để iPhone tự khôi phục dữ liệu.

Bước 7: Lúc này thì iPhone sẽ khởi động lại

Và cuối cùng thì chúng ta đón nhận thành quả thôi, tổng bộ nhớ của iPhone của bạn sẽ được tăng lên 5GB so với mức mặc định khi mới mua về. Như dưới đây là iPhone mình thực hiện mẫu sau khi thực hiện mẹo này là tổng cộng là 35.8 GB

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể tăng thêm gần 5GB cho iPhone của bạn rồi, thật thú vị phải không nào! Tuy nhiên thì tùy vào mỗi thiết bị iPhone của người dùng thì dung lượng sẽ tăng lên như nào, tối đã là 5GB. Chúc các bạn thực hiện thành công!

August 22, 2017

Leave a Reply