Chắc hẳn chúng ta không ai là không biết đến việc sử dụng mất cứ thiết bị điện tử nào trong bóng tối, điều kiện thiếu sáng với ánh sáng xanh hoặc quá mạnh sẽ gây hại mắt. Điều này gặp phải ở toàn bộ những thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng,… Như chúng ta đã biết thì để giảm việc ánh sáng xanh gây hại mắt trong bóng tối thì Apple đã tạo ra chế độ Night Shift cho các sản phẩm của mình là iPhone và iPad rất tiện lợi. Chế độ này của iOS có thể chuyển ánh sáng màn hình thành màu vàng( màu phù hợp với mắt chúng ta vào ban đêm) rất tiện lợi. Và mới đây thì trên hệ điều hành Windows 10 cũng đã cập nhật một tính năng tương tự như vậy có tên là Night Light để bảo vệ mắt của người dùng. Bài viết dưới đây thì 1Phut sẽ hướng dẫn các bạn cách để bật được tính năng độc đáo này trên Windows 10.

Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên máy tính Windows 10

Sau đây thì mình sẽ hướng dẫn các bạn hai cách để có thể thực hiện được việc này, đó cách thông thường và cách bật/tắt nhanh. Các bạn hãy tham khảo rồi thực hiện theo nhé.

Cách 1: Cách thông thường

Bước đầu tiên thì các bạn nhấn chuột phải ở màn hình chính máy tính rồi chọn mục Display settings như dưới đây.

Tiếp theo chúng ta sẽ gạt để bật công tắc của tính năng Night Light.( Khi bật sẽ có màu xanh) Khi chúng ta bật chế độ này thì màn hình sẽ tự động chuyển sang ánh sáng vàng vào thời điểm mặc định đã cài đặt.

Để cài đặt thời gian mặc định cho chế độ này thì chúng ta chọn vào mục Night Light Settings

Cuối cùng thì chúng ta thực hiện 3 thao tác cuối cùng như dưới đây;

– 1: (nhấn nút Turn on now): Bật chế độ Night Light ngay lập tức

– 2: Điều chỉnh mức độ màu hiển thị trên màn hình máy tính

– 3: Lên lịch tự động bật/tắt chế độ Night Light. Chế độ này sẽ mặc định sẵn là từ 9h tối đến 7 giờ sáng, chúng ta có thể thay đổi tùy ý muốn.

Khi chúng ta không muốn sử dụng chế độ này nữa thì hãy chọn vào mục Turn off now  trong Night light settings là được.

Cách 2: Cách bật/ tắt nhanh

Để thực hiện cách bật/ tắt nhanh tính năng này thì các bạn hãy nhấn vào mục Action Center xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình rồi hãy nhấn tiếp vào khung Night light để có thể bật/tắt chế độ này. Chúng ta nhấn lần 1 sẽ là bật chế độ, còn nhấn lần 2 để tắt.

Tuy nhiên thì cách bật/ tắt nhanh tính năng này chỉ áp dụng trong trường hợp chúng ta đã cài đặt màu sắc mặc định cho chế độ Night Light này, còn nếu các bạn muốn cài đặt đầy đủ và điều chỉnh độ sáng thì hãy thực hiện như cách đầu tiên mà mình đã hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thực hiện thành công!

August 22, 2017

Leave a Reply