Hiện nay thì hầu hết người dùng Laptop đều có thói quen đó là sử dụng mạng Wifi thay vì kết nối mạng dây bởi vì nó tiện lợi hơn khá nhiều, có thể sử dụng ở bất cứ đâu mà chẳng cần phải sử dụng dây mạng loằng ngoằng. Tuy nhiên thì đó là những ai có nhu cầu sử dụng máy tính để lướt web và xem phim, còn thực hiện những công việc khác thì cần có kết nối mạng mạnh, ổn định và người dùng buộc phải dùng mạng dây.

Một vấn đề gặp phải ở đây đó chính là mỗi khi người dùng đang sử dụng mạng wifi mà muốn chuyển sang mạng dây là phải cài đặt để tắt wifi đi thì mới dùng được mạng dây, điều này nghe có vẻ khá phiền phức. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khi máy tính kết nối với mạng dây thì wifi sẽ tự động tắt đi, chúng ta không cần phải mất công tắt nó đi nữa.

Hướng dẫn cài đặt tự động ngừng kết nối Wifi khi kết nối mạng dây

Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta  hãy mở “Control Panel“, sau đó lựa chọn các mục theo hướng dẫn :Control Panel>Network and Internet>Network and Sharing Center

Bước 2: Lúc này sẽ có bảng thông báo những wifi đang có, và chúng ta chọn vào wifi mình đang sử dụng rồi chọn Properties.

Bước 3: Lúc này chúng ta chọn vào mục Configure…

Bước 4: Khi này chúng ta chuyển tab qua tab Advanced. Ở tùy chọn Property tìm mục Disable Upon Wired Connect rồi sau đó chọn Enable. Cuối cùng thì chúng ta chỉ việc nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập là đã thành công.

Khi này thì mỗi khi chúng ta cắm mạng dây vào laptop thì sẽ có thể sử dụng mạng dây được luôn mà không cần phải mất công tắt wifi đi như trước. Ngoài ra thì cách này còn có tiết kiệm Pin cho Laptop của bạn vì nó sẽ ngừng lại công việc dò tìm các mạng wifi khác nữa. Chúng ta có thể sử dụng cách này để áp dụng cho các máy tính chạy Windows7, 8, 8.1, 10

Kết luận

Vậy là chỉ cần có đúng 4 bước đơn giản như trên đây thì bạn đã có thể thiết lập cho máy tính của mình tự động tắt wifi đi khi kết nối với mạng dây rồi. Thật tiện lợi phải không nào! Nếu các bạn thực hiện gặp phải rắc rối hay không rõ bước nào thì hãy comment ở bên dưới bài viết này để mình giải đáp nhé. Nếu thấy hay thì các bạn hãy nhanh tay chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết được mẹo thú vị này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

August 22, 2017

Leave a Reply