Mật khẩu điện thoại là một tính năng không thể nào thiếu được trên mỗi chiếc smartphone hiện nay. Tính năng không những giúp được người dùng dễ dàng quản lí điện thoại của mình khỏi những người không được phép sử dụng mà còn có thể ngăn chặn được những kẻ lấy cắp khiến chúng không thể làm được gì với điện thoại của bạn.

Và iPhone đã làm rất tốt điều này, một khi mà không có mật khẩu của iPhone thì ngay cả những h.acker chuyên nghiệp cũng chẳng thể mở khóa được. Những thông thường thì người dùng chỉ biết đặt mật khẩu 4 kí tự được cài đặt mặc định trên iPhone nên độ khó của mật khẩu chưa thực sự cao. Nhưng chúng ta vẫn có thể tăng số lượng kí tự này lên để tính bảo mật trên iPhone của mình cao hơn, không ai có thể mở được trừ chủ nhân của nó. Dưới đây thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể cài mật khẩu nhiều kí tự trên iPhone để đảm bảo độ an toàn cho iPhone của bạn.

Hướng dẫn đặt mật khẩu iPhone cực khó, an toàn tuyệt đối

Bước 1: Đầu tiên thì chúng ta mở iPhone của mình lên rồi vào chọn Cài đặt > Touch ID & Mật mã.

 

Bước 2: Tiếp theo chúng ta hãy nhập vào ô mật khẩu hiện tại của mình

 

Bước 3: Lựa chọn vào mục Thay đổi mật mã rồi tiến hành nhập lại mật khẩu hiện tại

 

Bước 4: Lựa chọn vào  Thay đổi mật mã một lần nữa

 

Bước 5: Lúc này thì chúng ta hãy chọn vào Mã chữ số tùy chỉnh để có thể đặt mật khẩu mới gồm nhiều ký tự khác nhau, tăng độ khó cho mật khẩu hoặc mục Mã số tùy chỉnh nếu như chúng ta chỉ muốn đặt mật khẩu số.

 

Bước 6: Lúc này ở mục Mã chữ số tùy chỉnh thì bàn phím của điện thoại bạn ở phần nhập mật khẩu sẽ chuyển sang dạng bàn phím có cả chữ, số và các kí tự thay cho bàn phím toàn là số như thông thường.

Bước 7: Đây là bước quan trọng nhất, chúng ta hãy nhập mật khẩu mới thật khó nhưng lại dễ nhớ để tránh trường hợp quên mật khẩu. Trong mật khẩu mới này thì chúng ta sẽ được lựa chọn cả chữ cái, kí tự cùng với số để mật khẩu khó hơn bình thường.  Khi nhập đúng mật khẩu thì hãy bấm Tiếp, nhập lại mật khẩu mới và bấm Xong. Đây là bước chúng ta kiểm tra lại xem mật khẩu mình nhập có đúng với ý mình hay không.

Kết luận

Vậy là trên đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để có thể nâng cấp mật khẩu của mình lên độ khó cao hơn trước, sẽ không ai có thể mở được iPhone của bạn trừ bạn.  Chúc các bạn thực hiện thành công.

August 21, 2017

Leave a Reply