Đã bao giờ bạn nghĩ mình có thể tắt được máy tính của mình từ xa bằng chiếc smartphone của mình chưa? Điều này nghe tưởng chừng như vô lí nhưng nó hoàn toàn có thật và bất ngờ hơn đó là chúng ta ai cũng có thể thực hiện được.

Và nếu ai từng biết đến mẹo này thì hầu hết họ đều nghĩ rằng để thực hiện được việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian mà công sức cùng với những thiết bị công nghệ hiện đại nhưng thực chất thì chúng ta chỉ mất vài bước cực kì đơn giản là có thể thực hiện được việc này. Và bài viết dưới đây thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để có thể thiết lập được điện thoại tắt được máy tính từ xa.

Hướng dẫn tắt máy tính từ xa bằng điện thoại cực đơn giản

Cách mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là sử dụng một ứng dụng có tên là Unified Remotec. Đây là chương trình cực kì tiện lợi cho phép chúng ta kiểm soát máy tính của mình từ xa, trong đó có tính năng tắt máy tính từ xa bằng điện thoại. Ứng dụng này sẽ có 2 mục, mục đầu tiên là phần mềm đang sử dụng trên máy tính mà chúng ta muốn tắt từ xa và thứ hai là ứng dụng cài đặt trên điện thoại, và chiếc điện thoại kết hợp sẽ là một chiếc điều khiển của máy tính rất tiện lợi.

Và chúng ta có thể thực hiện được việc này với hầu hết tất cả những mẫu điện thoại vì ứng dụng Unified Remotec này hỗ trợ cho được cho cả hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS. Chúng ta có thể thấy ứng dụng này trên hai cửa hàng ứng dụng lớn nhất hiện nay là CH Play và AppStore.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải về ứng dụng Unified Remotec này về cả điện thoại và máy tính của mình ở đường link dưới đây.

Tải Unified Remotec cho Android

Tải Unified Remotec cho iOS

Tải Unified Remotec cho máy tính

B2:  Trên điện thoại, khi tải về chúng ta hãy thì chúng ta mở ứng dụng này lên rồi tải về bản cài đặt trên máy tính của phần mềm này từ trang chủ của chương trình. Từ chương trình này thì chúng ta có thể dễ dàng dò tìm những sever có sẵn và kết nối, sử dụng như một chiếc điều khiển.

Còn trên máy tính thì hệ thống sẽ tự động tìm kiếm mạng local để kết nối với điện thoại di động của chúng ta. Kết nối thành công thì chúng ta sẽ được kết nối với máy tính bắt được.

B3: Lúc này thì chúng ta tận hưởng thành quả thôi! Chúng ta sẽ có thể tắt, sleep, hibernate, khởi động lại máy tính bằng cách sử dụng ứng dụng này.

August 21, 2017

Leave a Reply