Hãy cùng đến với hướng dẫn về lối chơi của vị tướng thứ 136 Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Như chúng tôi đã đưa tin, Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn và anh chàng người yêu Rakan của mình đã chính thức đến với máy chủ Việt Nam vào ngày hôm qua. Cả hai ngay lập tức khiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại phải phát cuồng vì mình. Quả thật với bộ kỹ năng rất mạnh cũng như hỗ trợ nhau vô cùng bá đạo, Xayah và Rakan đang được đánh giá là bôi đôi đường dưới nguy hiểm nhất trong lịch sử.

Hướng dẫn tất tật về lối chơi, cách lên đồ cho Xayah - Cô Nàng Nổi Loạn, nữ tướng thứ 136 Liên Minh Huyền Thoại
Hướng dẫn lên đồ cho tướng Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn

Còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy đến ngay với những hướng dẫn về lối chơi cũng như cách lên đồ cho Xayah nhé.

ĐIỂM MẠNH

Xayah có thể dọn dẹp nguyên đợt lính rất nhanh bằng Nhát Cắt Gọn Gàng. Kỹ năng này cũng hoạt động tương tự trong giao tranh tổng, khi Xayah có thể trừng phạt dàn tuyến sau của địch với những mảnh lông vũ sắc nhọn trong khi vẫn tập trung đối phó với các đỡ đòn tuyến trước.

Khi có kẻ đuổi theo Xayah và Bộ Cánh Chết Người được kích hoạt, cô sẽ biến thành nữ hoàng thả diều. Đòn đánh thường để lại lông vũ phía sau, khiến bất kỳ ai đuổi theo Xayah trên một đường thẳng tức là đang đòi được lông vũ găm khắp người đó. Nếu sau đó mà kẻ địch vẫn còn muốn tiếp tục, chúng sẽ phải đối mặt với một cơn Bão Tố Nổi Dậy trước khi kết thúc được cô.

“Xayah làm tốt nhất nhiệm vụ của mình khi đứng an toàn phía sau Rakan (hay bất kỳ hỗ trợ nào khác), để họ che chắn cho cô khỏi mọi sự chú ý không mong muốn.”

Hướng dẫn tất tật về lối chơi, cách lên đồ cho Xayah - Cô Nàng Nổi Loạn, nữ tướng thứ 136 Liên Minh Huyền Thoại

ĐIỂM YẾU CỦA XAYAH

Vì cạm bẫy lông vũ cần thời gian để sắp đặt, Xayah không mạnh bằng các xạ thủ khác trong việc tận dụng sai lầm của đối thủ và bất ngờ tấn công. Cô thích tỉ mỉ cắm lông vũ khắp đường, chờ đợi một kẻ hăng máu nào đó ra tay trước.

Sự thiếu cơ động của Xayah buộc cô phải trông cậy vào Triệu Hồi Lông Vũ để tự bảo vệ bản thân, và tướng nào có thể né được choáng cũng sẽ dễ dàng áp sát cô. Cô Nàng Nổi Loạn làm tốt nhất nhiệm vụ của mình khi đứng an toàn phía sau Rakan (hay bất kỳ hỗ trợ nào khác), để họ che chắn cho cô khỏi mọi sự chú ý không mong muốn.

Bảng bổ trợ của Xayah

Cũng không khác quá nhiều các xạ thủ khác, điểm then chốt cho Xayah là Nhiệt Huyết Chiến Đấu. Nó sẽ giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh kéo dài, phù hợp với lối chơi thả diều.

Cách nâng kỹ năng của Xayah

– Với việc là kỹ năng giúp Xayah dọn dẹp lính cũng như gây sát thương lớn nhất, chúng ta nâng max Phi Dao Đôi (Q) đầu tiên. Tuy nhiên trước đó bạn nên lấy 1 điểm Bộ Cánh Chết Người (W) ở cấp độ 2 để có thêm tốc đánh và sát thương trên mỗi đòn đánh. Triệu Hồi Lông Vũ (E) nâng max thứ hai sau Phi Dao Đôi (Q), chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Hướng dẫn tất tật về lối chơi, cách lên đồ cho Xayah - Cô Nàng Nổi Loạn, nữ tướng thứ 136 Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn chơi Xayah

– Trong giai đoạn đầu trận đấu, hãy sử dụng Phi Dao Đôi (Q) để trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu đối phương. Trong trường hợp bạn bị ép lane quá, có thể sử dụng kỹ năng này để ăn lính từ xa 1 cách an toàn.

– Khi sử dụng kỹ năng vào kẻ địch, hãy cố gắng đánh thường ngay lập tức để được lông vũ. Tích được càng nhiều lông vũ (từ 3 trở lên) bạn sẽ gây ra được nhiều sát thương hơn và có hiệu ứng trói chân kẻ địch.

– Combo cơ bản của Xayah là Phi Dao Đôi (Q), sau đó Bộ Cánh (W) để tăng tốc đánh, sau đó là Triệu Hồi Lông Vũ để rút các lông vũ về, gây ra sát thương và trói chân kẻ địch.

Trong giao tranh, nếu đội hình kẻ địch co cụm hoặc ở trong địa hình chật chội. Ngay lập tức sử dụng Bão Tố Nổi Dậy gây sát thương và rút lông vũ về bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E).

Trang bị của Xayah

Hai trang bị trấn phái của Xayah là Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Cung Runnan. Chỉ khoảng 2 món đồ, Xayah đã trở nên vô cùng khó chịu với lượng sát thương cũng như tốc bắn khổng lồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên cho Xayah Chuỳ Gai Malmotimus, Nỏ Thần Dominik,…

April 22, 2017

Leave a Reply