Hướng dẫn tối ưu màn hình khoá trên IOS 10

IOS được xem là một bước tiến của hệ điều hành trên Iphone của Apple tuy nhiên, giống với mọi hệ điều hành khác, IOS 10 vẫn có những bất cập không thể bàn cãi, một trong số đó là việc màn hình khoá bị biến đổi theo chiều hướng gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng khi quá rườm ra và khó sử dụng, việc mở khoá cũng khác biệt so với IOS 9, bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu lại màn hình khoá trên IOS

Tắt bớt các tuỳ chọn rườm rà ở màn hình khóa

Một trong những cập nhật lớn nhất và dễ phân biệt nhất ở bản iOS 10 là phần màn hình khóa. Nếu các phiên bản iOS 9 trở xuống bạn sẽ , đoạn text ở màn hình chủ “Vuốt để mở khóa” cũng bị thay thành “Nhấn Home để mở khóa”, điều này có nghĩa là thay vì vuốt sang để mở khoá, bạn sẽ phải nhấn vào nút home.

IOS 10 cho bạn 2 tuỳ chọn khi vuốt màn hình khoá :

Trước hết truy cập mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng, tiếp đó mở phần Nút Home và bật tính năng Giữ ngón tay để mở. Chỉ vài bước đơn giản này, nhưng tuỳ chỉnh mở khoá rườm rà trên IOS 10 sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

i

Tuy nhiên bạn cần lưu ý tuỳ chỉnh này chỉ tiện lợi với những thiết bị Iphone có Touch ID, nghĩa là chỉ các thế hệ từ iPhone 5S trở về sau mới có thể Giữ ngón tay để mở.

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Một tính năng mới cho các dòng iPhone 6S trở lên trên IOS 10 là Đưa lên để bật. Nghĩa là màn hình điện thoại của bạn sẽ tự động sáng khi bạn nhấc điện thoại lên, nhìn chung đây là một điểm vừa có lợi vừa có hại, lợi ở chỗ bạn có thể không cần phải bấm vào nút home để làm sáng màn hình và xem các thông báo, tuy nhiên điểm hại là nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, đồng thời đôi khi là không cần thiết, giả dụ bạn muốn đi ra ngoài và cầm theo điện thoại, khi nhấc nó lên khỏi bàn để đút vào túi, màn hình sẽ tự động sáng mặc dù bạn hoàn toàn không muốn điều này.

Để tắt tính năng này đi bạn có thể vào Cài đặt > Màn hình & Độ sángtắt tính năng Đưa lên để bật đi

Tắt tính năng trả lời tin nhắn ngay từ màn hình khóa

Một tính năng mới khá hay trên IOS 10 là trả lời tin nhắn tại màn hình khoá, điều này thực sự hữu ích khi bây giờ bạn có thể nhanh chóng trả lời tin nhắn của mọi người mà không cần mở khoá màn hình và truy cập vào trình soạn thảo tin nhắn

Đây thực sự là một tính năng hay tuy nhiên nó chỉ thực sự phát huy được hiệu quả với các thiết bị sở hữu 3D Touch, nghĩa là từ thế hệ iPhone 6S trở lên. Còn nếu bạn đang sử dụng IPhone 6 trở xuống, mọi thứ trở nên thật rườm ra với các thao tác thừa thãi như vuốt sang để xem, chọn trả lời, nhập tin nhắn

i

Nếu không muốn tính năng này xuất hiện nữa, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã và gạt Trả lời bằng tin nhắn sang Off.

i

IOS 10 mang lại nhiều điều mới mẻ cho người dùng, tuy nhiên sự phân mảnh do cấu hình phần cứng khác nhau khiến cho các tính năng trên IOS không thực sự tốt với những thế hệ Iphone đời cũ, một trong số đó là phần màn hình khoá với nhiều tuỳ chỉnh mới rườm rà, bài viết dưới đây đã góp phần giải quyết 1 số bất cập trong số đó, còn bạn? Bạn thích phong cách khoá màn hình trên IOS 9 hay IOS 10?

September 27, 2016

Leave a Reply