Hiện nay thì việc dán kính cường lực cho smartphone không còn lạ lẫm gì với người dùng nữa rồi, nhưng khi mới mua điện thoại, không ít người đặt ra câu hỏi rằng có nên dán kính cường lực lên smartphone hay không, nếu dán thì có ảnh hưởng gì đến thiết bị không? Vì người dùng smartphone phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để có được những chiếc điện thoại thông minh này nên hầu hết ai cũng sẽ có những thắc mắc như vậy để bảo vệ màn hình điện thoại. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Smartphone có cần dán kính cường lực để bảo vệ không?

Như chúng ta đã biết thì người dùng nghĩ rằng khi dán kính cường lực cho điện thoại sẽ có thể bảo vệ được thiết bị trong những trường hợp như rơi, va đập hay chịu tác động nào đó bên ngoài. Từ đó đã có rất nhiều loại kính cường lực được ra mắt trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau và hầu hết đều đầy đủ cho mọi dòng smartphone hiện nay.

Chúng ta có thể mua được rất nhiều loại kính cường lực ở rất nhiều nơi như chợ, cửa hàng sửa chữa điện thoại, trung tâm bảo hành điện thoại với những mức giá khác nhau. Thực chất, chúng có tên gọi là kính cường lực nhưng lại không được sản xuất bằng kính mà được tạo bởi nhựa cứng hoặc thủy tinh. Cái tên gọi này chả qua cũng chỉ là gọi cho tác dụng “cường lực” của nó mà thôi.

Những loại kính cường lực này được tạo nên với nhiều độ dày mỏng khác nhau như 0.2mm, 0.3 hay 0.4 mm. Tuy nhiên thì độ cứng của chúng không được quy định bởi độ dày mà độ cứng nằm ở chất liệu và quy trình chế tạo ra nó. Hiện nay thì độ cứng được quy định cho các loại kính cường lực 9H, H+ hay H+ Pro và chúng quy định có thể chống xước, chống vỡ, ngăn bám vân tay.

Và khi chiếc điện thoại thông minh của bạn được dán lên một lớp kính cường lực, bất kể là dày hay mỏng thì đều có tác dụng. Trong những trường hợp chúng ta để máy bị rơi hay va đập với vật dụng nào khác thì lớp kính cường lực này sẽ là “vật thế mạng” cho màn hình điện thoại, nó sẽ chịu tác động lực rất nhiều đỡ cho màn hình thật. Nếu lớp kính cường lực này vỡ đi, chúng ta có thể dễ dàng thay đi với mức giá đương nhiên là rẻ hơn màn hình điện thoại rất rất nhiều. Vậy nên câu trả lời cho những thắc mắc trên là có, chúng ta nên trang bị cho điện thoại của mình miếng kính cường lực này để bảo vệ máy, và nó sẽ không ảnh hưởng đến điện thoại ngoài việc độ dày, và trọng lượng của điện thoại sẽ lớn hơn một chút.

August 23, 2017

Leave a Reply