Mới đây, trong một diễn đàn trên mạng xã hội Reddit, một số chủ xe bị tai nạn cho biết họ thậm chí phải đợi đến tận mùa hè năm sau để xe được khám, sau đó mới đến công đoạn sửa chữa.

Tai nạn là rủi ro, và đó là lý do chúng ta mua bảo hiểm. Thông thường, ai bị hỏng xe do tai nạn cũng xót của, nhưng “nỗi đau” thường chỉ kéo dài vài tuần, sau đó xe lại có thể bon bon trên đường, dù chủ xe có được bảo hiểm chi trả hay không.

Nhưng những việc tưởng như bình thường đó lại là mơ ước của không ít chủ xe Tesla bị tai nạn. Một số cho biết họ phải đợi tới 9 tháng để chiếc xe điện của họ được khám để đánh giá mức độ hư hỏng, sau đó mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để sửa chữa, thay thế phụ tùng (nếu cần thiết).

Và như xát muối vào vết thương, một số trường hợp tai nạn còn không phải do lỗi của chủ xe.

anh chup man hinh 2023 11 25 luc 103209.png
Hỏng hóc như thế này sau tai nạn có thể khiến chiếc Model Y phải “đắp chiếu” cả năm chờ xưởng dịch vụ của Tesla khám xe (Ảnh: Reddit).

Chia sẻ câu chuyện của mình trong diễn đàn r/TeslaModelY trên mạng xã hội Reddit, một chủ xe cho biết xe của anh đã bị xe khác vượt đèn đỏ đâm vào đuôi. Không có thương vong và anh đang lái chậm tới mức camera hành trình trên xe còn không nhận biết tai nạn để ghi lại.

Tuy nhiên, anh nhận được thông báo là phải chờ ít nhất 6 tháng, tới tận tháng 5 năm sau, mới có thể đưa xe vào hãng để giám định. Đó là chưa kể thời gian chờ đợi đặt mua phụ tùng, rồi sau đó mới tiến hành thay thế. Tổng cộng thời gian xe phải “nằm đắp chiếu” sau một tai nạn nhỏ có thể là cả năm.

“Trước đây tôi thực sự hào hứng với chiếc xe, còn giờ đây, tôi ước gì mình không mua thứ gì đặc biệt như vậy”, chủ chiếc Model Y kết luận. Và anh có thể không phải là người duy nhất có suy nghĩ đó.

Một chủ xe Tesla Model Y khác cũng chia sẻ trên diễn đàn này rằng anh bị xe khác tông vào đuôi từ tháng 8, và xưởng sửa xe duy nhất nhận giám định tổn thất cho biết anh sẽ phải chờ tới tháng 8 năm sau.

Không phải mọi chủ xe Tesla gặp tai nạn đều phải chờ lâu như vậy để sửa xe. Một người cho biết chiếc xe điện của anh cũng phải sửa chữa phần thân do tai nạn và anh đã đặt được hẹn với xưởng sửa chữa ở địa phương trong vòng 2 tuần.

Theo đó, bên nguyên đơn khẳng định rằng Tesla tính giá phụ tùng cao một cách quá đáng, và thời gian chờ đợi sửa chữa xe quá lâu, không hợp lý vì có sự độc quyền trong việc cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, tòa án đã đứng về phía Tesla, kết luận rằng khách hàng lẽ ra nên tìm hiểu điều này từ khi mua xe.

Theo Dân Trí

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên?  Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected]. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Tesla cấm người mua Cybertruck ‘kỳ quái’ bán lại xe trong 1 nămTesla đang áp đặt chính sách cấm bán lại trong vòng 12 tháng đối với những người mua xe bán tải Cybertruck có hình thù ‘kỳ quái’ mà hãng sắp bán ra thị trường.