Cẩm nang giúp bạn tự tin hơn phần 2

Posted by

Cảm thấy tự tin không chỉ tuyệt vời mà nó còn giúp bạn giành được nhiều cơ hội tiềm năng, nắm bắt nhiều cơ hội hơn, và tạo ra sự thay đổi lớn hoặc tiến thêm một bước nữa trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. 

6. Hãy chấp nhận rằng bạn như bây giờ là ổn rồi 

Điều này nghe có vẻ cổ hủ, nhưng cứ thử đi. Sự công nhận tích cực này sẽ để lại dư âm rất sâu và có ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới tiềm thức của bạn đấy.

  • Làm sao để thực hiện điều này??

Mỗi ngày trong số 21 ngày sắp tới, hãy nhẩm đi nhẩm lại câu thần chú này “Tôi ổn.” Đừng chỉ nói không mà hãy cảm nhận nó, thật sâu vào, rằng ở tận cùng bên trong bạn là ai.

Bạn muốn cụ thể hơn? Hãy thay từ “ổn” bằng bất cứ từ nào mà bạn muốn trở thành. Điều gì sẽ khiến bạn tự tin nhất? Tôi dũng cảm. Tôi mạnh mẽ. Tôi thông minh. Tôi xinh đẹp. Tôi tự tin. Tôi làm được.

7. Trau dồi kỹ năng mới

Vì sự tự tin có mối liên hệ mật thiết với năng lực, nên một trong những cách tốt nhất để tự tin hơn chính là trau dồi kỹ năng hoặc kinh nghiệm mới.

Tham Khảo Thêm:  Yêu thương cha mẹ nhiều hơn

Phát triển kỹ năng sẽ giúp bạn phát triển sự tự tin. Và làm ơn, vì bạn đang trong quá trình xây dựng kỹ năng để thành thạo nó, đừng nghĩ rằng việc không hoàn hảo đồng nghĩa với năng lực kém. Không ai là hoàn hảo cả. Nhưng nếu bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo (giống tôi), điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng chỉ vì bạn không phải là người giỏi nhất, nên bạn cũng chẳng hề giỏi gì cả.

Vậy nên hãy luôn luôn hỏi mình câu này – Thực sự là mình không giỏi lĩnh vực này, hay là mình chưa giỏi được đến mức độ mà mình mong muốn?

  •  Làm sao để thực hiện điều này??

Hãy hỏi bản thân: Liệu có một lĩnh vực cụ thể nào mà bạn đang thiếu tự tin không? Làm thế nào để có thể thành thạo trong lĩnh vực đó?

8. Thay đổi trạng thái

Thay đổi trạng thái thể lực và trí lực là một trong những cách nhanh nhất để bắt đầu tự tin hơn. Để làm được điều này, bạn cần phải biết sự tự tin như thế nào là phù hợp với mình. Nó trông như thế nào, cảm giác như thế nào, và có vẻ như thế nào.

  • Làm sao để thực hiện điều này??

Đây là một số cách mà bạn có thể dùng để bắt đầu tự tin hơn:

  • Ghi nhớ – Hãy nghĩ đến một thời điểm cụ thể, thời điểm mà bạn cảm thấy tự tin. Chìm đắm trong cảm giác đó và từ từ tái hiện lại từng chi tiết trong khoảnh khắc đó mỗi khi bạn cần tự tin.

  • Tưởng tượng – Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn tự tin. Bạn sẽ hành động, cảm thấy, và trông như thế nào?

Tham Khảo Thêm:  Khả năng tự kiểm soát bản thân

Có một hình mẫu – Hãy nghĩ đến một người quen nào đó rất tự tin. Hãy tưởng tượng điều mà người đó sẽ làm.
 

​9. Hãy tự tìm cho mình một cổ động viên 

Đúng vậy, khi ta đã hiểu ra rằng sự tự tin đến từ bên trong, ta cũng có thể tăng sự tự tin của mình thông qua những người mà ta hay giao du.

  • Làm sao để thực hiện điều này??

Hãy cố gắng sắp xếp làm sao để những người xung quanh bạn đều là những người có khả năng khích lệ, có tâm thái tích cực, và truyền cảm hứng. Hãy dành thời gian bên những người hiểu bạn và thấy được điều tốt đẹp trong bạn – và dành ít thời gian hơn với những người có khả năng giết chết sự tự tin của bạn hoặc khiến bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân.

10. Cứ làm thôi 

Khi Nike bắt đầu quảng bá với slogan này vào cuối những năm 80, họ biết chắc cách để thúc đẩy công chúng đứng lên và hành động. Ngẫm ra, đây cũng chính là một phương thức tuyệt vời để trở nên tự tin hơn đấy.

Nếu khi nước bắt đầu đến chân, bạn chờ đợi, băn khoăn, lo lắng xem liệu mình có làm được gì hay không, chắc chắn bạn sẽ mất tự tin. Nỗi sợ hãi sẽ dần chiếm lấy tâm trí bạn và bạn bắt đầu nghi ngờ bản thân. Nhưng khi bạn có niềm tin, nhảy xuống nước, và bắt tay vào việc, tự khắc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Xây dựng thói quen học tập

Hành động giúp xây dựng sự tự tin và mỗi bước mà bạn đi sẽ giúp sự tự tin ngày càng lớn mạnh.

  • Làm sao để thực hiện điều này??

Hãy nghĩ đến một điều mà bạn có thể làm ngay bây giờ mà sẽ đưa bạn đi đúng con đường bạn muốn. Sau đó, hãy cứ làm đi, just do it, và xem điều gì sẽ xảy ra. Có một điều rất phi thường mà bộ não con người làm được, chính là một khi nó đã nhận ra một điều có tác dụng, nó sẽ giữ cho cái đà đó tiếp tục phát triển.

Trở nên tự tin hơn bắt nguồn từ một điều – CHÍNH BẠN.

BẠN chính là người đưa ra quyết định để hành động. Và khi tất cả những người khác thất bại, BẠN có thể đưa ra sự lựa chọn của chính mình.

BẠN có thể chọn để trở nên tự tin. BẠN có thể chọn tự tin thay vì sợ hãi và nghi ngờ bản thân.
Tâm trí của bạn tin vào những điều mà bạn nói với nó. Nếu bạn liên tục nói với bản thân rằng mình không tự tin, bạn sẽ tin vào điều đó và bạn sẽ tiếp tục nghi ngờ bản thân. Nhưng nếu bạn nói với bản thân rằng mình làm được, mình xoay xở được, tâm trí của bạn cũng sẽ tin vào điều đó.

Hãy nhớ, thúc đẩy sự tự tin phát triển mạnh mẽ là một điều tất yếu để có được sức khỏe, hạnh phúc, và thành công.
Và một khi đã bắt đầu tự tin, bạn sẽ trở nên bất bại. Hãy can đảm. Hãy tự tin. Bạn làm được.
 

>> Vài cách để có tự tin trong cuộc sống
>> 
5 cách để trở nên tự tin hơn
 

Nguồn: Tomo

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *