Đức, thị trường xe hơi lớn nhất tại Châu Âu đã chứng kiến hiện tượng bùng nổ về doanh số xe điện mới trong năm 2022, tương tự như những gì diễn ra tại thị trường Anh quốc. 

Theo dữ liệu được công bố từ Cơ quan vận tải cơ giới KBA, xe chạy bằng pin điện đạt tổng 17,7% tổng doanh số tại quốc gia đầu tàu kinh tế Châu Âu này, trong khi đó, thị phần xe hơi chạy bằng động cơ diesel đạt 17,8%.

 Người đàn ông đang cắm sạc cho chiếc xe điện Volkswagen ID3 thân yêu tại một trạm sạc. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó ô tô động cơ xăng chỉ chiếm 32,6% tổng thị phần, một con số cực kỳ khiêm tốn nếu so sánh với thị phần xe xăng của nhiều thị trường ô tô lớn trên thế giới. Điều này cũng minh chứng rõ ràng rằng, người tiêu dùng tại Đức đã có sự chuyển biến về nhu cầu dùng các loại xe năng lượng mới.

Sự phát triển của xe điện một phần nhờ những chính sách nâng đỡ và trợ giá mạnh mẽ mà chính quyền Đức áp dụng nhiều năm qua, khuyến khích người dân trong nước mua sắm ô tô chạy điện.

Bên cạnh đó, sự leo thang chóng mặt vật giá tại Châu Âu, đặc biệt là giá cả nhiên liệu hóa thạch, khiến cho người dân buộc phải tìm các hướng năng lượng thay thế có chi phí thấp và phù hợp. Đó chính là cơ hội của xe điện hay xe động cơ Hybrid.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 xe bán ế nhất tháng 2: Toyota Corolla Altis bản cũ vẫn èo uột

Năm 2022 chứng kiến thị trường Đức đạt 2,65 triệu xe hơi đăng ký mới, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái, một tín hiệu vô cùng tích cực cho ngành xe hơi nước này giữa một năm vô cùng ảm đạm đối với thị trường xe hơi toàn cầu.

Volkswagen, Mercedes-Benz, Audi là 3 thương hiệu ô tô bán chạy nhất nước Đức trong năm 2022 đều đến từ ngành công nghiệp xe hơi nội địa. Trong khi Polestar, thương hiệu xe điện tới từ Trung Quốc lại là hãng xe hơi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường Đức với tổng mức tăng 166,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hùng Dũng (theo Autonews)

Mời bạn đọc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: [email protected]. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Ô tô điện, điểm sáng hiếm hoi của thị trường ô tô Anh quốc năm 20222022 là năm có doanh số bán hàng tệ nhất ở thị trường ô tô Anh, nhưng phân khúc xe điện lại bất ngờ tăng trưởng.