Giá vàng hôm nay 26/8: Vàng thế giới tiếp tục tăng

Posted by

Giá vàng hôm nay 26/8 giá vàng thế giới tiếp tục tăng 8,5 USD/oz, giao ngay trên sàn Kitco đang là 1924,8 USD/oz.

Giá vàng thế giới

Đầu giờ sáng ngày 26/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tiếp tục tăng, hiện giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang là 1924,8 USD/oz, tăng 8,5 USD/oz so với phiên giao dịch liền trước.

Khi kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng đã đảo chiều giảm sau chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp, đồng thời tại hội nghị Jackson Hole diễn ra cùng ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – Jerome Powell – đã đề cập đến khả năng tăng lãi suất mạnh hơn trong tương lai.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,4%, đạt mức 1.910,31 USD mỗi ounce vào thời điểm 1h44 chiều (EDT – Eastern Daylight Time), tương đương 17h44 GMT. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,4%, lọt xuống 1.939,90 USD.

Trong khi đó đồng đô la Mỹ cùng với việc lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cao đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi, đặc biệt là khi Chủ tịch Powell đã thể hiện xu hướng tiếp tục duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài mặc dù còn tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Trong sự kiện, Jerome Powell đã thể hiện quan điểm này qua bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế tại Jackson Hole, Wyoming. Ông cho biết các quyết định chính sách sẽ được đưa ra một cách thận trọng: “Chúng tôi sẽ cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định liệu có nên thắt chặt hơn nữa hay không.” Tuy nhiên, ông cũng nêu quan điểm rõ ràng rằng ngân hàng trung ương vẫn chưa đưa ra kết luận về việc lãi suất hiện tại đã đủ cao để đảm bảo rằng lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2%.

Tham Khảo Thêm:  Giá vàng hôm nay 10/2: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm

Phillip Streible, chuyên gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, cho rằng điều này đã tạo áp lực lên thị trường vàng. Powell có vẻ sẽ tiếp tục duy trì tư duy giữ lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài và việc này vẫn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết: “Phản ứng của thị trường vàng trước tín hiệu từ Powell cho thấy dù Fed có thể hoãn các biện pháp thắt chặt, nhưng sự thận trọng vẫn tồn tại, ngụ ý rằng nhu cầu hiện tại có thể bị giới hạn. Chúng ta có thể đang trong phạm vi giao dịch, và mặc dù mức giá đóng cửa dưới mốc 1.900 USD có thể gây ra một số lượng thanh lý.”

Giá vàng hôm nay 26/8: Vàng thế giới tiếp tục tăng

Cùng lúc, tại Châu Âu, những quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương cũng đang được xây dựng, trong bối cảnh họ quyết định tạm dừng việc tăng lãi suất khi triển vọng tăng trưởng kinh tế đang trở nên khó khăn hơn. Giám đốc của Ngân hàng Trung ương Châu Âu – Christine Lagarde – cũng sẽ có bài phát biểu tại Jackson Hole vào cuối ngày.

Streible nhận định: “Nếu Lagarde có thể đưa đồng euro lên, chúng ta có thể thấy đồng đô la sẽ yếu đi và điều này có thể thúc đẩy giá vàng.”

Trong phần còn lại của thị trường kim loại quý, giá bạc tăng nhẹ lên 0,1%, đạt mức 24,15 USD mỗi ounce. Trong khi đó, giá palađi giảm 1,5%, xuống còn 1.222,22 USD. Giá bạch kim cũng tăng 0,9%, đạt mức 942,20 USD.

Tham Khảo Thêm:  Giá vàng hôm nay 19/11: Lấy lại đà tăng

Trong tương lai gần, cả bạc và bạch kim đều hướng tới tuần giao dịch tốt nhất kể từ ngày 14 tháng 7, trong khi palađi đang trải qua tuần thứ hai liên tiếp giảm giá.

Giá vàng trong nước

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 67,20 triệu đồng/lượng mua vào và 68,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,45 – 67,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 67,37 – 67,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 67,37 – 67,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đức Minh

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *