Học cách quý trọng thời gian

Posted by

Nhiều nguyên lý cốt lõi của The Red Pill (TRP) xoay quanh một chân lý giản dị. Chân lý ấy, nếu bạn mong muốn chấp nhận nó, chính là bạn chỉ có được chừng ấy thời gian mà thôi, và nó đang không ngừng cạn kiệt.

1. Cố gắng tận hưởng bản thân

Điều này không đồng nghĩa với việc sống một cuộc đời lấp đầy bởi tình dục, ma tuý và tiệc tùng. Một người thông thái đã từng nói rằng có hai cách để sống một cuộc đời thảnh thơi và dễ chịu. Cách đầu tiên là hãy trở nên giàu có, cách thứ hai là hãy sống với một lối sống đòi hỏi càng ít tiền càng tốt. Hiện tại, bạn có thể phản bác lại điều đó khá dễ dàng, nhưng quan điểm của tôi vẫn được thể hiện vững chắc. Hãy học cách quý trọng thời gian và tận hưởng mọi thứ nhiều hơn. Hãy học cách khiến cho mọi thứ đáng tận hưởng hơn.

2. Tạo ra và nắm bắt những khoảnh khắc

Có những điều chắc chắn bạn sẽ không bao giờ làm lại được. Hãy học cách để ý đến những cơ hội nho nhỏ cuộc đời trao cho bạn. Chúng thường xuất hiện trong những hình dạng của tính hiếu kỳ. Đây chính là khía cạnh “dừng lại để thưởng thức hương thơm của những bông hồng” trong nguyên lý tận hưởng bản thân. Cũng sẽ rất tuyệt vời trong những cuộc hẹn hò. Bạn chỉ cần một ý tưởng về nơi sẽ tới, một dãy phố, một con đường quê, và rồi hãy cứ bước theo bất kể thứ gì khiến bạn để mắt đến.
 

Tham Khảo Thêm:  Cẩm nang giúp bạn tự tin hơn phần 1

thời gian
Quý trọng thời gian (Nguồn: Tomo)

3. Đầu tư thời gian

Bạn có khoảng chừng 18 năm chủ yếu phải làm theo những ý muốn bất chợt từ những người có vị trí cao hơn bạn trong môi trường trường học và gia đình. Bạn không có mấy phương hướng hay động lực trong quãng thời gian này cho đến khi bạn sau cùng cũng khởi động được bản thân. Một số người không bao giờ thật sự làm được như vậy.

Nếu bạn đang ở đây đọc những dòng này, nhất định bạn làm được. Bạn biết được rằng mình chỉ có chừng ấy thời gian, vì vậy bạn cần phải xác định mình sẽ làm gì với nhận thức ấy. Tuổi già có lẽ cũng mang đến thêm khoảng 10-20 năm đình trệ nữa. Nếu nhìn thật kĩ, bạn có được khoảng 40 năm trong đó cơ thể và tâm trí bạn vẫn còn khá ổn, bạn không phải chịu những cơn đau triền miên, tiềm năng để bạn trở nên hấp dẫn có nhiều hơn, v.v. 

Đây chính là sống theo cách đòi hỏi tiền bạc ít nhất có thể, tương phản với phải trở nên giàu có để sống. Điểm mấu chốt là bạn có thể bỏ ra một số trong những năm tháng tươi đẹp nhất của mình dưới hình thức những khoảng thời gian dành để cải thiện bản thân, và đổi lại – điều đó có thể tăng cường chất lượng những năm tháng thư nhàn sau này của bạn.

Tham Khảo Thêm:  6 mẹo giúp tự kiểm soát bản thân

4. Xác định và giảm bớt những khoảng thời gian vô bổ

Bạn có thể mang theo một cuốn sách để đọc trong phòng đợi khi đi khám, bạn có thể nghe một podcast trên đường đi làm. Hãy học cách phân loại và đặt ưu tiên cho các hành vi từ cao xuống thấp với tiêu chí hành vi nào sẽ đem lại phần thưởng to lớn nhất cho bạn, hay là có lợi/đáng đầu tư nhất. Có một số phạm vi giá trị bạn cần nhận thức rõ. Tài chính, tinh thần/tâm linh và thể chất có lẽ là những giá trị quan trọng nhất.

Chúng đều dung dưỡng lẫn nhau. Các vấn đề tiền bạc gây căng thẳng cho bạn và đó là một gánh nặng về tinh thần. Căng thẳng, làm việc quá mức, không nghỉ ngơi đầy đủ có thể khiến bạn kiệt quệ dần. Những điều đó sẽ gây những tổn hại cho bạn về tinh thần, thể chất, và nếu không được lưu ý – chúng có thể ngăn cản bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình.

5. Luôn chấn chỉnh bản thân

Ok, như vậy là chúng ta quý trọng thời gian của mình bởi chúng ta nhìn nhận thời gian như bản chất vốn có của nó. Mỗi khoảnh khắc trôi qua đều có tiềm năng. Hãy giỏi đầu tư vào tiềm năng đó và cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ bắt đầu thấy được những khoảnh khắc này như những cơ hội có thể cải thiện.

Tham Khảo Thêm:  Học cách chấp nhận bản thân hoàn toàn

Càng cải thiện, bạn sẽ càng cảm thấy mạnh mẽ hơn, và điều này cũng bắt đầu trở thành một hoạt động có tính gây nghiện. Đây chính là ngụ ý của tôi khi nói “tận hưởng bản thân” và “học cách tận hưởng công việc”. Vậy nên khi ở phòng gym, càng tự thúc ép chính mình, tôi càng tận hưởng bản thân nhiều hơn. Khi thực hiện một dạng tiếp cận nào đó, càng chịu căng thẳng và phải cách xa vùng an toàn của mình, như vậy càng hay cho tôi.

Hãy sống sao cho hầu hết sự hiện hữu của mình bắt rễ trong hiện tại, luôn chú tâm để bắt nhịp với thứ có thể cải thiện khoảnh khắc hiện tại của bạn trong tương lai.

>> Nghệ thuật sống: Làm chủ thời gian
>> 
Kỹ năng làm chủ thời gian.
 

Nguồn: Tomo

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *