Họp báo Man City – Tottenham: Postecoglou tự tin chơi đôi công, Guardiola nói gì?

Posted by

HLV Ange Postecoglou của Tottenham tuyên bố sẽ không thay đổi lối chơi trước Man City của HLV Pep Guardiola.

Bất chấp Tottenham đang gặp khủng hoảng lực lượng vì chấn thương, HLV Postecoglou không có kế hoạch thay đổi cách tiếp cận thiên về tấn công của mình trước Man City. Chiến lược gia người Australia nói rằng “Gà trống” phải tuân thủ triết lý của họ để theo đuổi thành công lâu dài.

Họp báo Man City - Tottenham: Postecoglou tự tin chơi đôi công, Guardiola nói gì?
HLV Postecoglou sẽ không thay đổi triết lý của mình khi đối đầu với Pep Guardiola

Khi được hỏi liệu có nên thay đổi cách tiếp cận tại Etihad hay không, thuyền trưởng Tottenham nói: “Bạn hãy nhìn vào những đội hàng đầu và có một đặc điểm chung giữa họ. Nếu bạn nhìn vào Man City, Arsenal, Liverpool, tất cả những đội đã thống trị trong những mùa giải gần đây, họ đều có triết lý bóng đá và theo đuổi nó. Họ không từ bỏ ngay khi gặp khó khăn đầu tiên.

Bạn phải làm vậy bởi vì bất cứ điều gì bạn tin tưởng, bất cứ điều gì bạn tin tưởng mạnh mẽ với tư cách một con người chỉ được thử thách trong những thời điểm khó khăn nhất. Nó không được thử thách khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp và đối với tôi đây là những thời điểm quan trọng vì điều này sẽ cho thấy chúng tôi muốn trở thành đội bóng như thế nào.

Chúng tôi đang gặp nhiều ca chấn thương và phải đối đầu Man City trên sân khách nhưng chúng tôi là một câu lạc bộ đang cố gắng đánh bại các câu lạc bộ lớn. Tham vọng của tôi là biến Tottenham trở thành một câu lạc bộ lớn. Để làm được điều đó, chúng tôi cần phải thành công và giành được mọi thứ”.

Tham Khảo Thêm:  Tuyển Việt Nam: V-League trở lại và điều HLV Troussier chờ đợi nhất

Bên kia chiến tuyến, HLV Pep Guardiola cho biết: “HLV Postecoglou đã ghi dấu ấn đậm nét chỉ trong một thời gian ngắn, ngay cả những trận Tottenham không thắng gần đây, tôi rất ấn tượng về những điều họ làm tốt, những cơ hội họ tạo ra và sự quyết liệt của họ trong tất cả các khâu.

Mọi đội bóng đều chơi theo mong muốn của huấn luyện viên. Ông ấy đã làm được điều đó trước đây, ở Nhật Bản, tất nhiên là ở Glasgow với Celtic, và bây giờ. HLV Postecoglou khiến bóng đá trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Tôi rất thích cách tiếp cận của Tottenham và tôi nghĩ họ sẽ không thay đổi chiến thuật khi đối đầu chúng tôi”.

Về tình hình nhân sự, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Thể trạng của Stones đã tốt hơn nhiều, cậu ấy sắp trở lại. Kovacic đã trở lại và tập luyện tốt. Nunes đang trong những ngày cuối cùng của quá trình hồi phục”.

Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *