Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị này vừa chấp thuận cho Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) mở đợt triệu hồi đối với các mẫu xe E350 (số loại W213) lắp ráp trong nước từ tháng 7/2018 đến tháng 8/2018 để kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan đến bình ắc quy.

Đợt triệu hồi tại Việt Nam nằm trong chương trình triệu của Mercedes-Benz AG có mã số 5490204. (Ảnh: Mercedes-Benz)

Theo thông tin được Cục Đăng kiểm đăng tải, trên một số xe Mercedes-Benz E350 do MBV sản xuất, lắp rắp trong giai đoạn trên, gá lắp bình ắc quy 12 V trong cốp xe có thể không chịu được tải trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Khi đó, bình ắc qui 12V có thể bị dịch chuyển trong khoang chứa bánh xe dự phòng và không loại trừ khả năng các dây cáp điện nối vào bình bị tuột ra. Điều này khiến các chức năng sau va chạm như đèn cảnh báo nguy hiểm, điều chỉnh chỗ ngồi, mở cửa tự động,… có thể bị vô hiệu hoá dẫn tới khả năng tai nạn cho người ngồi trên xe.

Có tổng cộng 48 chiếc ở Việt Nam nằm trong đợt triệu hồi lần này. Theo MBV, các xe E350 thuộc diện triệu hồi được kiểm tra và khắc phục bằng cách lắp thêm gá đỡ bình ắc quy tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền từ nay đến hết 31/12/2025 với thời gian khoảng nửa giờ cho mỗi xe. 

Tham Khảo Thêm:  Xe không đủ tiền trong tài khoản ETC cũng có thể bị phạt đến 2 triệu đồng

Đây đã là đợt triệu hồi thứ 6 của Mercedes-Benz Việt Nam trong năm nay. Mới đây nhất, vào cuối tháng 11, Mercedes-Benz Việt Nam có liên tiếp 2 đợt triệu hồi đối với số lượng gần 1.000 chiếc của các dòng xe C300, GLE 450 4Matic, GLS 450 4Matic, GLS 480 Maybach 4Matic và GLS 600 Maybach 4Matic với những vấn đề khác nhau.

Hoàng Hiệp

Mercedes-Benz triệu hồi gấp hàng loạt mẫu xe ăn khách tại Việt NamGần 1.000 chiếc thuộc các mẫu xe nhập khẩu ăn khách tại Việt Nam như Mercedes-Benz C-Class, GLE và GLS đang buộc phải triệu hồi do các vấn dề khác nhau liên quan đến an toàn.