Shakira nhận mức án 3 năm tù, có liên quan tới Gerard Pique?

Posted by

Shakira, ngôi sao nhạc Pop người Colombia đồng thời là bồ cũ cựu trung vệ Gerard Pique đã chấp nhận mức án 3 năm tù sau cáo buộc vì hành vi gian lận thuế ở Tây Ban Nha.

Shakira bị cáo buộc không nộp 14,5 triệu euro tiền thuế thu nhập tại Tây Ban Nha trong thời gian từ năm 2012 đến 2014. Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho rằng Shakira đã cư trú hơn 6 tháng tại Tây Ban Nha trong khoảng thời gian này và phải chịu trách nhiệm về việc đóng thuế thu nhập cá nhân.

Cơ quan công tố cũng đã triệu tập 117 nhân chứng để xác thực việc Shakira cư trú tại Tây Ban Nha trong khoảng thời gian nêu trên, gồm tài xế, bác sĩ phụ khoa, chuyên gia trị liệu, giáo viên dạy khiêu vũ và thợ làm tóc của nữ ca sĩ này.

Shakira nhận mức án 3 năm tù, có liên quan tới Gerard Pique?
Shakira đã thừa nhận gian lận thuế

Theo truyền thông Tây Ban Nha, mới đây Shakira đã đạt thỏa thuận để tránh bị xét xử bằng cách thừa nhận gian lận thuế và chấp nhận mức án 3 năm tù mà cô sẽ không phải chấp hành bởi không có tiền án tiền sự.

Nữ ca sĩ người Colombia thông báo: “Quyết định đạt được thỏa thuận này xuất phát từ những lý do cá nhân, tình cảm và không liên quan gì đến pháp lý. Điều tôi muốn làm hơn cả là ưu tiên cho sự nghiệp và con cái”.

Shakira sẽ nộp phạt một nửa số tiền còn nợ từ tiền trốn thuế, vào khoảng 7,3 triệu euro, theo thỏa thuận được ký kết giữa luật sư của Shakira, đại diện văn phòng Công tố, văn phòng Luật sư tại tòa án Barcelona. Bạn gái cũ của Pique cũng chấp nhận khoản tiền phạt khác là 438.000 euro để tránh án tù 3 năm.

Tham Khảo Thêm:  HLV Philippe Troussier và triết lý 'bàn tay sắt'
Shakira nhận mức án 3 năm tù, có liên quan tới Gerard Pique? - 1
Pique và Shakira chia tay sau 12 năm

Pique và Shakira bén duyên từ sau World Cup 2010. Sau 12 năm gắn bó, cặp đôi nổi tiếng vẫn không định kết hôn dù đã có với nhau hai mặt con.

Hồi tháng 6/2022, Shakira chính thức xác nhận “đường ai nấy đi” với Gerard Pique, ít ngày sau thông tin Pique được cho là ngoại tình và bị Shakira bắt tại trận. Sau khi chia tay Shakira, Pique đã công khai “tiểu tam” này và là bạn gái mới, Clara Chia Marti.

Hồng Duy (SHTT)

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *