Thống kê đặc biệt về trọng tài bắt chính trận Việt Nam – Iraq trên sân Mỹ Đình

Posted by

Qua bảng thống kê thẻ phạt của mình, trọng tài Al Marri Abdulla được xem là ‘vua áo đen’ khá lành. Ông chưa rút thẻ đỏ nào trong sự nghiệp và cũng ít lần rút thẻ vàng.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFC) đã thông báo người “cầm cân nẩy mực” trong trận Việt Nam gặp Iraq trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Cụ thể, trọng tài chính là ông Al Marri Abdulla (Qatar). Hai trợ lý gồm: Khalaf Khaled, Alshammari Faisal (Qatar) và trọng tài thứ 4 đến từ Singapore. Đó là ông Albadowe Ahmad Bin Ahmad (Singapore).

Thống kê đặc biệt về trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Iraq trên sân Mỹ Đình
Trọng tài Al Marri Abdulla

Al Marri Abdulla được đánh giá là trọng tài khá lành tính khi chưa rút chiếc thẻ đỏ nào trong tất cả 38 trận quốc tế mà ông bắt chính, từ khi trở thành trọng tài FIFA năm 2018. Số lần “Vua áo đen” người Qatar rút thẻ vàng là 39 lần.

Trọng tài 31 tuổi được Qatar Foundation đánh giá là khá lành tính, kiểm soát trận đấu tốt, có niềm đam mê và ham học hỏi với nghề trọng tài và thể thao nói chung.

Thống kê đặc biệt về trọng tài bắt chính trận Việt Nam - Iraq trên sân Mỹ Đình - 1
Trọng tài Al Marri Abdulla sẽ bắt chính trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq

Đáng chú ý, ông Al Marri Abdulla từng là trọng tài phòng VAR trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, diễn ra vào ngày 7/9/2021 thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

Ông từng tư vấn trọng tài chính Abdulrahman Al-Jassim kiểm tra khả năng cho ĐT Việt Nam hưởng phạt đền, sau khi Hồng Duy đưa bóng trúng tay cầu thủ Australia ở vòng cấm địa, tại phút 27.

Tham Khảo Thêm:  Arsenal nhận tin dữ chấn thương nặng của Timber

Song trọng tài chính người Qatar – Abdulrahman Al-Jassim quyết định không thổi phạt đền, sau khi trực tiếp xem lại hình quay chậm.

Ông Al Marri Abdulla cũng từng làm trọng tài phòng VAR trong trận đấu giữa ĐT nữ Hà Lan và ĐT nữ Bồ Đào Nha tại VCK World Cup nữ 2023. Đó cũng là 2 đối thủ đã chạm trán với ĐT nữ Việt Nam ở giải đấu thế giới khi đó.

Hồng Duy (SHTT)

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *