Tuyển Việt Nam: Từ Filip Nguyễn đến mong muốn của HLV Troussier

Posted by

Filip Nguyễn đang đứng trước cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam, cùng HLV Phillippe Troussier chinh phục giấc mơ World Cup nhưng chỉ một mình thủ thành này là không đủ.

Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam…


Sau một thời gian rất dài chờ đợi, ngày thủ thành Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam đang đến rất gần trong niềm vui của người hâm mộ.

Thật khó mà không vui bởi sắp tới tuyển Việt Nam nhiều khả năng có sự phục vụ chất lượng cao trong khung thành, nếu Filip Nguyễn duy trì phong độ như suốt thời gian khoác áo CAHN.

Tuyển Việt Nam: Từ Filip Nguyễn đến mong muốn của HLV Troussier
Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam 

Những gì mà ông Troussier cần là một thủ thành chắc chắn, kinh nghiệm và toàn diện hơn so với sự lựa chọn duy nhất đủ tin tưởng từ trước tới lúc này là Văn Lâm, đang trở thành hiện thực khi cầu thủ mang 2 dòng máu Việt – CH Czech sắp có quốc tịch Việt Nam.

Hoặc chí ít, có thêm một thủ môn đẳng cấp châu Âu cạnh tranh cũng sẽ là động lực cho những người gác đền còn lại nỗ lực, qua đó giúp tuyển Việt Nam thêm nhiều lựa chọn chất lượng hơn trong khung gỗ trên hành trình chinh phục các giải đấu tới.

… đến mong muốn của ông Troussier 

Filip Nguyễn và nhà ĐKVĐ CAHN vừa phải đón nhận một thất bại khá nặng nề cả về tỉ số, thế trận trước đội chủ nhà Hải Phòng trong khuôn khổ trận đấu muộn vòng 4 V-League 2023/24.

Tham Khảo Thêm:  HLV Huy Hoàng từ chức ở SLNA

Dù đội nhà thất bại nhưng Filip Nguyễn vẫn là cầu thủ hay nhất bên phía CAHN với khả năng ra vào hợp lý, phản xạ xuất sắc, đọc tình huống tốt, đồng thời cứu nhiều bàn thua trông thấy.

Tuyển Việt Nam: Từ Filip Nguyễn đến mong muốn của HLV Troussier - 1
tài năng là không bàn cãi, nhưng một mình thủ môn mang 2 dòng máu Việt – Czech chưa thể đủ cho HLV Troussier và tuyển Việt Nam thong dong lấy vé World Cup 

Nhưng dù là “một nửa sức mạnh đội bóng” đi chăng nữa, đồng thời vẫn duy trì khả năng chuyên môn, một mình Filip Nguyễn cũng không thể giúp CAHN chiến thắng trước Hải Phòng chơi hiểu ý nhau, quyết tâm kèm theo đó có Lucao quá xuất sắc.

Nhìn từ đây sẽ thấy, tuyển Việt Nam hay ông Troussier có thêm Filip Nguyễn đương nhiên sẽ mạnh lên, nhưng chắc chắn không phải là cơ sở hay chìa khoá vạn năng cho chiến thắng ở vòng loại World Cup đang diễn ra.

Nói một cách cụ thể, Filip Nguyễn chỉ là một phần trong đội bóng nên tuyển Việt Nam hay HLV Troussier muốn chiến thắng bắt buộc phải có thêm sự lựa chọn chất lượng tương tự như thủ thành từng thi đấu tại Czech trên cả 3 tuyến. Hoặc chí ít nâng cấp phần còn lại lên đẳng cấp khác.

Có thể thấy, thêm Filip Nguyễn ông Troussier sẽ bớt đi một mối lo trong khung thành, nhưng muốn cùng tuyển Việt Nam chinh phục tấm vé World Cup, chắc chắn không thể chỉ dựa vào sự bổ sung duy nhất này mà còn trông vào nhiều điều khác nữa.

Theo Duy Nguyễn (VietNamNet)

Tham Khảo Thêm:  Man City chuẩn bị "báo thù" vụ Jadon Sancho

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *