Xác định 12/16 đội giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Posted by

Vòng bảng Champions League 2023-2024 vẫn còn một lượt đấu, nhưng chỉ còn bốn suất vào vòng 1/8 chưa có chủ.

Sau loạt trận rạng sáng ngày 29/11, theo giờ Việt Nam, Champions League đã xác định được 10 đội giành vé vào vòng 1/8 gồm Bayern Munich (bảng A), Real Madrid (bảng C), Real Sociedad, Inter Milan (bảng D), Atletico Madrid, Lazio (bảng E), Dortmund (bảng F), Man City, Leipzig (bảng G) và Barca (bảng H).

Xác định 12/16 đội giành vé vào vòng 1/8 Champions League
Arsenal chính thức vào vòng 1/8 Champions League với ngôi đầu bảng B

Còn sau loạt trận đêm qua, đã xác định thêm 2 đội vượt qua vòng bảng gồm Arsenal và PSV – hai đại diện của bảng B cùng thắng ấn tượng. Trong khi Arsenal đè bẹp Lens với tỷ số 6-0 để đoạt ngôi đầu bảng chung cuộc thì PSV đã lội ngược dòng ngoạn mục để thắng 3-2 trên sân của Sevilla, dù để đối thủ dẫn trước 2 bàn.

Như vậy, các CLB chắc suất đầu bảng và được xếp hạt giống tại vòng knock-out là Bayern, Arsenal, Real và Man City. Hai đội chắc suất nhì bảng là PSV và RB Leipzig. Man Utd, PSG và Milan là những đội giàu truyền thống có nguy cơ bị loại.

4 tấm vé còn lại dự vòng 1/8 Champions League sẽ được xác định sau lượt trận cuối của vòng bảng, diễn ra trong các ngày 13/12 và 14/12. Còn lễ chia cặp đấu vòng 1/8 tổ chức tối 18/12.

Các đội vào vòng 1/8: Bayern Munich, Arsenal, PSV, Real Madrid, Real Sociedad, Inter, Atletico Madrid, Lazio, Borussia Dortmund, Man City, Leipzig, Barca.

Các đội chắc suất đầu bảng: Bayern, Arsenal, Real, Man City.

Các đội chắc suất nhì bảng: PSV, Leipzig

Các đội hết cửa đi tiếp ở Champions League: Antwerp, Benfica, Celtic, Sao Đỏ Belgrade, Feyenoord, Lens, Salzburg, Sevilla, Union Berlin, Young Boys.

Các đội chắc suất xuống Europa League: Feyenoord, Young Boys.

Các đội bị loại ở các Cup châu Âu: Antwerp, Celtic, Sao Đỏ Belgrade.

Hồng Duy (SHTT)

Nguồn: https://bbit.vn

Nguồn bài gốc: https://hoclaixe12h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *